Đang thực hiện
 
 
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về chất lượng dịch vụ của chúng tôi?
Nhận xét của Quý khách hàng là động lực để chúng tôi hoàn thiện bản thân!
Top Banner

Khu di tích thành nhà Hồ

13/12/2013 | 11:37

Khu di tích thành nhà Hồ trước đây là kinh thành của Việt Nam từ năm 1398 đến năm 1407 thuộc địa phận của huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa ngày nay. Thành nhà Hồ được Hồ Quý Ly cho xây dựng năm 1398 lúc ông đang là tể tướng của triều Trần.

Sau khi thành xây xong Hồ Quý Ly đã ép vua Trần dời đô từ kinh thành Thăng Long về Thanh Hóa. Tháng 2 năm 1400, Hồ Quý Ly lên ngôi vua và đặt tên nước là Đại Ngu, lúc này thành nhà Hồ chính thức là kinh đô.
Thành nhà Hồ được coi là thành đá duy nhất tại Đông Nam Á và là một số ít còn tổn tại trên thế giới. Ngày 27/6/2011, tại Paris (Pháp), trong kỳ họp lần thứ 35 của Ủy ban Di sản thế giới, UNESCO đã công nhận thành Nhà Hồ là di sản văn hóa thế giới.
Thành Nhà Hồ đã đáp ứng hai tiêu chí được quy định trong Công ước Di sản Thế giới năm 2008. Tiêu chí 2 “bày tỏ sự trao đổi quan trọng của các giá trị nhân văn, qua một thời kỳ hay bên trong một khu vực văn hóa của thế giới, về những phát triển trong kiến trúc, công nghệ, nghệ thuật điêu khắc, quy hoạch thành phố hay thiết kế phong cảnh” và tiêu chí 4 “là ví dụ nổi bật về một loại hình công trình xây dựng, một quần thể kiến trúc hoặc kỹ thuật hoặc cảnh quan minh họa một (hoặc nhiều) giai đoạn trong lịch sử nhân loại”. 

Mạng 
thông tin du lịch - ttdl.com.vn xin chia sẻ một vài hình ảnh được sưu tầm bởi nhiều tác giả đã chụp khi đến với thành nhà Hồ.

thanh-nha-ho-tu-xa
Thành nhà Hồ

thanh-nha-ho-tu-xa
thành nhà Hồ từ xa

thanh-nha-ho-2
thành nhà Hồ 2

nhieu-hoat-dong-tai-thanh-nha-ho
Nhiều hoạt động tại thành nhà Hồ

khach-tham-quan-thanh-nha-ho
Khách tham quan thành nhà Hồ
ttdl.com.vn
ảnh: sưu tầm