Đang thực hiện
 
 
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về chất lượng dịch vụ của chúng tôi?
Nhận xét của Quý khách hàng là động lực để chúng tôi hoàn thiện bản thân!
Top Banner

Lễ hội Chùa Hương

13/12/2013 | 11:31

Hội Chùa Hương là một trong những lễ hội lớn ở miền bắc nói riêng và của Việt Nam nói chung. Chùa Hương nằm trong thắng cảnh Hương Sơn của huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

Hàng năm, cùng với lễ hội Yên Tử, lễ hội Chùa Bái Đính thì lễ hội Chùa Hương luôn cuốn hút du khách, phật tử về hành hương. Liên tục các năm lượng khách đổ về Chùa Hương đều quá tải qua các dịch vụ cáp treo, nhà hàng, nhà nghỉ, thuyền đò...
Hội Chùa Hương là lễ hội có thời gian kéo dài nhất trong số các lễ hội, từ mùng 6 tháng giêng cho đến hết tháng 3 âm lịch. Vào những ngày thường trong năm thì du khách cũng vẫn về với Chùa Hương rất đông và đều về số lượng. Đến với Chùa Hương, du khách có thể lựa chọn dâng hương cùng với vãn cảnh theo một số tuyến như tuyến Long Vân, tuyến Tuyết Sơn, tuyến Thanh Sơn, tuyến Hương Tích. 

 
le-hoi-chua-huong
lễ hội Chùa Hương
Đến với lễ hội Chùa Hương, du khách đến với bến Đục rồi lên thuyền, đò theo dòng nước để vào đến Đền Trình. Dọc đường đi hai bên là những ruộng lúa vàng ươm vào mùa thu khi tiết trời se se lạnh. Đến Thiên Trù, du khách vào dâng hương trình báo khi đến với khu danh thắng Hương Sơn.
Du khách tiếp tục vào Thiên Trù rồi lên Động Hương Tích, Chùa Hương...Do nhu cầu lượng du khách đi đông nên ban quản lý đã xây dựng hệ thống cáp treo phục vụ du khách. Tuy nhiên với những cụ già thì thường lựa chọn hình thức tự leo núi để tỏ lòng thành tâm. Dọc đường đi du khách có thể thấy ai ai cũng vừa đi vừa niệm a di đà.
Lễ hội Chùa Hương là lễ hội lớn của miền bắc và là điểm du lịch nổi tiếng của Mỹ Đức, Hà Nội. Với mỗi người con người dân Việt Nam khi về với Chùa Hương lễ, vãn cảnh đều cảm thấy lòng mình thanh thản và thoải mái.
web tin tuc du lich
ttdl.com.vn