Hotline: 0912016989 / 0972410986 vietmoontravel@gmail.com

Đăng nhập

Đăng ký

Sau khi tạo tài khoản, bạn sẽ có thể theo dõi trạng thái thanh toán của mình, theo dõi xác nhận và bạn cũng có thể xếp hạng tour sau khi bạn hoàn thành chuyến tham quan.
Username*
Password*
Xác nhận mật khẩu*
Tên*
Họ*
Email*
Phone*
Country*
* Tạo tài khoản có nghĩa là bạn đồng ý với Điều khoản dịch vụ Tuyên bố bảo mật của chúng tôi .

Bạn đã là thành viên hay chưa?

Đăng nhập
Hotline: 0912016989 / 0972410986 vietmoontravel@gmail.com

Đăng nhập

Đăng ký

Sau khi tạo tài khoản, bạn sẽ có thể theo dõi trạng thái thanh toán của mình, theo dõi xác nhận và bạn cũng có thể xếp hạng tour sau khi bạn hoàn thành chuyến tham quan.
Username*
Password*
Xác nhận mật khẩu*
Tên*
Họ*
Email*
Phone*
Country*
* Tạo tài khoản có nghĩa là bạn đồng ý với Điều khoản dịch vụ Tuyên bố bảo mật của chúng tôi .

Bạn đã là thành viên hay chưa?

Đăng nhập
hướng dẫn xin visa du lịch đài loan

Từ ngày 01/09/2016, Đài Loan nới lỏng điều kiện cấp visa du lịch cho người Việt. Theo đó những ai đã từng du lịch một số nước phát triển sẽ đủ điều kiện được cấp visa du lịch đến Đài Loan dễ dàng.

THỊ THỰC ĐIỆN TỬ

Điều kiện xin E-visa

1. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan.
2. Có vé máy bay khứ hồi đến Đài Loan.
3. Chưa từng đi lao động tại Đài Loan.
4. Có thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc visa còn hiệu lực, hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của một trong các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, khối Schengen (châu Âu).

Sau khi đã có đủ các điều kiện kể trên, bạn truy cập vào trang web sau để đăng ký visa Đài Loan qua mạng: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/

Điền vào thông tin tên, ngày sinh, hộ chiếu, ngày hết hạn hộ chiếu, số visa hoặc thẻ cư trú các nước/khối kể trên. Ở trang cuối cùng, sau khi thông tin của bạn được “Approved”, đến cuối trang bấm vào nút Print. Khi đó file PDF xác nhận visa hiện ra. Bạn nên in ra đồng thời lưu lại một bản trong máy tính. Khi nhập cảnh: mang tờ giấy in và hộ chiếu có visa nói trên là được.

Mỗi lần nhập cảnh vào Đài Loan bằng visa kiểu này bạn sẽ được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, thời gian lưu trú 30 ngày, thời hạn sử dụng ba tháng.

XIN VISA THEO CÁCH TRUYỀN THỐNG

Với những bạn không đủ điều kiện xin E-visa thì có thể xin visa theo kiểu truyền thống tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc.

Các hồ sơ cần chuẩn bị

  • Đơn xin visa online: Bạn vào trang https://visawebapp.boca.gov.tw/BOCA_MRVWeb/subroot/MRVWeb0_form.jsp
    Sau đó download mẫu đơn về và điền các thông tin cá nhân.
  • 2 tấm ảnh hồ sơ nền trắng cỡ 4*6 chụp trong vòng 6 tháng trở lại để nộp cùng.
  • Bản gốc cùng với bản photo hộ chiếu: Ngoài bản gốc hộ chiếu, bản photo hộ chiếu bạn cần photo đầy đủ các trang để Đại sứ quán xem xét lịch sử các lần xuất nhập cảnh.
  • Chứng nhận có nghề nghiệp ổn định: bạn cần hợp đồng lao động, thẻ bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội, giấy xin nghỉ phép đi du lịch có đóng dấu cơ quan. Chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp có tên mình.
  • Chứng nhận năng lực tài chính: Bạn sao kê tài khoản ngân hàng gần nhất, chứng nhận đất đai, nhà cửa hay tài sản mà bạn sở hữu (bản photo nhưng vẫn phải mang cả bản chính để đối chiếu). Giá trị tổng tiền và tài sản bạn có phải ít nhất 50 triệu VNĐ.
  • Booking khách sạn, lịch trình chuyến đi và vé máy bay khứ hồi.
  • Các giấy tờ khác nếu có, ví dụ: Thư mời đi công tác, thư bảo lãnh của người thân ở Đài Loan.
  • Lệ phí: Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50USD. Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100USD. Trường hợp cần làm nhanh thì phí dịch vụ là 50% mức phí theo quy định.
Mẹo nhỏ

– Visa du lịch chỉ nhận hồ sơ vào buổi sáng, chỉ nộp tiền đô la Mỹ.
– Khi điền vào mẫu đơn xin visa, nếu như bạn chưa rõ hoặc là có quá nhiều phương án cho một câu hỏi thì hãy điền vào 2-3 bản để có ngay phương án dự phòng khi cần nếu phương án vừa nộp sai sót khi nhân viên kiểm tra đơn của bạn ngay tại quầy nộp.
– Bạn nên nộp hồ sơ trước khi đi khoảng 6-7 tuần. Vì thời gian xem xét và cấp visa trong 5-7 ngày làm việc, chưa kể nếu có bất kỳ vấn đề gì như sai sót, thiếu hồ sơ thì bạn sẽ phải làm bổ sung, sửa chữa.
– Bạn nên luôn có bản photo tất cả các loại giấy tờ ngoài bản chính phòng khi Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc cần giữ lại để xem xét.

Bình luận

Liên hệ đặt tour

Bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi. Vietmoon rất vui khi được nói chuyện với bạn.

0912016989

vietmoontravel@gmail.com

Bài viết gần đây

Đền Man Mo
Khám phá HongKong: Những địa điểm du lịch nổi bật tại HongKong
14 Tháng Mười Hai, 2018
Kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch HongKong nhất định bạn phải biết
11 Tháng Mười Hai, 2018
Những địa điểm tham quan nổi tiếng khi du lịch Incheon & Gyeonggi-do (Hàn Quốc)
5 Tháng Mười Hai, 2018
Những thông tin hữu ích khi du lịch Selangor – Malaysia
30 Tháng Mười Một, 2018
du lịch Kuala Lumpur
Du lịch Kuala Lumpur – Những thông tin cần biết
28 Tháng Mười Một, 2018